Võ sĩ Nguyễn Kim Nguyên: Gãy sống mũi nhưng vẫn đánh

Tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng II Quân Khu 7 (TP.HCM), giải “Võ thuật Cổ truyền và Boxing tranh Đai vô địch Let’s Viet 2013” diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng khi khán giả được chứng kiến những trận so găng đầy căng thẳng và quyết liệt. Cái tên Nguyễn Kim Nguyên đã để lại ấn tượng đậm sâu cho giới mộ điệu yêu võ.

Ở trận thi đấu thứ ba, ngay từ đầu đã được đánh giá là trận đấu hấp dẫn nhất bởi võ sĩ Nguyễn Văn Thắng (Quân Khu 5) và Nguyễn Kim Nguyên (TP.HCM) là hai võ sĩ đã có những chiến thắng đầu tay tại giải và có bề dày thành tích khá cao. Võ sĩ hạng cân 54 kg này, thu hút khán giả bằng những đòn tấn công mạnh mẽ và phong cách thi đấu với tinh thần quyết chiến quyết thắng để giành tấm vé vào vòng trong. Kim Nguyên sử dụng lối đánh phòng thủ chắc chắn nhưng phản công nhanh khiến Văn Thắng phải chịu thua với tỷ số 3-2.

Võ sĩ Nguyễn Kim Nguyên

Võ sĩ Nguyễn Kim Nguyên (áo đỏ).

Được biết, võ sĩ Nguyễn Kim Nguyên từng đoạt Huy chương Vàng giải Vô địch Võ thuật Cổ truyền toàn quốc năm 2012 và đến với trận đầu tiên của giải anh chiến thắng knock-out kỹ thuật trước Hoàng Đức Sơn (Đồng Nai) khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chúng tôi đã có một bài phỏng vấn với anh.

– Là võ sĩ thắng cuộc trước tay đấm Nguyễn Văn Thắng (QK5), Nguyên đã thấy hài lòng ở trận đấu này không?

Chơi thể thao mình nghĩ không có vận động viên nào tự mãn với chiến thắng của mình, bản thân Nguyên cần phải luôn phấn đấu hơn nữa để rèn luyện kỹ năng thi đấu và hướng đến trận chung kết. Không những thế, giải Vô địch Võ thuật Cổ truyền Toàn quốc 2013 sắp diễn ra, Nguyên sẽ cố gắng để giữ chức vô địch trong năm nay.

– Cơ duyên nào dẫn dắt Nguyên đến nghiệp võ?

Năm 18 tuổi Nguyên bắt đầu vào Sài Gòn học tập ngành giáo dục thể chất và đi học võ để thư giãn, thế nhưng sau một thời gian luyện tập Nguyên cảm thấy mình có năng khiếu và theo sự hướng dẫn của thầy, Nguyên quyết định thử sức thi đấu và từ đó đi theo võ.

– Võ thuật có phải là nghề chính của Nguyên hướng tới?

Đối với võ thuật đó là duyên, là niềm đam mê lớn của Nguyên, Nguyên xem võ thuật như một phần cuộc sống vào những lúc thư giãn, giải trí, một môn thể thao bổ ích. Hiện tại Nguyên vẫn đang học giáo dục thể chất và Nguyên dự định sẽ theo con đường giáo viên thể dục.

– Nguyên suy nghĩ như thế nào sau những trận đấu là những vết thương để lại trên cơ thể của một võ sĩ?

Nếu nói về những chấn thương thì đó chỉ là một phần nhỏ trong những khó khăn của một người võ sĩ, bản thân Nguyên cũng chấn thương khi bị đánh đến gãy sống mũi và phải nghỉ ngơi điều dưỡng không được chơi võ trong cả tháng trời. Thế nhưng, Nguyên luôn muốn tiếp tục được chơi võ nên Nguyên cố gắng luyện tập chăm chỉ. Đầu năm 2012 bị gẫy sống mũi thì cuối năm 2012 Nguyên đoạt được Huy chương Vàng môn Võ cổ truyền toàn quốc. Nguyên nghĩ rằng, nếu bạn có niềm đam mê võ thuật thật sự thì những chấn thương ấy không là gì cả.

– Điều gì làm Nguyên cảm thấy vui nhất và buồn nhất khi học võ tới nay?

Nguyên thích nhất là cảm giác khi đứng trên võ đài được khán giả cổ vũ, lúc đó Nguyên sẽ đánh hết mình. Và sau những trận đấu, khán giả vỗ tay nồng nhiệt, rồi còn có vài fan hâm mộ đi theo nữa (cười), đó cũng là thành công của Nguyên.

Nguyên sẽ rất là buồn nếu bị đối thủ đánh knock-out, mà chắc là không phải mình Nguyên buồn mà tất cả các võ sĩ ai ai cũng sợ điều này.

– Bạn gái hay gia đình có ủng hộ hay cản trở Nguyên chơi võ hay không?

Bạn gái Nguyên vẫn chưa có. Còn gia đình thì không ủng hộ nhưng cũng không ngăn cản do ba Nguyên hiện đang làm giáo viên văn, nhà thơ còn mẹ làm nội trợ nên khi nói về võ thì ba mẹ rất ít quan tâm. Nguyên xin phép ba mẹ đi tập thì ba mẹ cũng đồng ý, đến khi thi đấu mẹ Nguyên rất lo lắng cứ cầu trời phù hộ để Nguyên không bị thương. Khi thấy Nguyên đánh knock-out đối thủ mẹ Nguyên tỏ ra không vui vì sợ Nguyên cũng sẽ bị đánh như thế. Những năm đầu tiên khi thi đấu, Nguyên cũng thường gọi về cho ba mẹ nhưng thấy ba mẹ rất lo lắng nên về sau Nguyên không gọi nữa để ba mẹ an tâm.

– Đối với giải này Nguyên có thông báo để ba mẹ xem không?

Nguyên rất vui vì giải Let’s Viet có đầy đủ thông tin trên các phương diện như tivi, báo, internet. Nhờ thế nên sau khi trận đấu diễn ra được vài ngày Nguyên lấy thông tin trên youtube và trang face võ thuật của Let’s Viet để gửi về cho mẹ xem, lúc đó Nguyên cũng cảm thấy an tâm hơn (cười).

– Sau một trận đấu, Nguyên thường làm gì?

Ngoài việc tự thưởng cho mình bằng cách đi chơi với bạn bè để được thoải mái hơn thay vì lúc tập luyện. Thoải mái thứ hai là khi về đơn vị chủ quản của Nguyên ở cấp Quận, Nguyên được giao lưu cùng với các vận động viên trẻ cấp dưới, biết đâu đó Nguyên có thể truyền dạy cho các em nối nghiệp võ của mình.

Cảm ơn Nguyên đã có cuộc trò chuyện trò này và mong Nguyên sẽ trở thành người chiến thắng trong những trận đấu tiếp theo!

Cùng theo dõi một trận đấu hấp dẫn, kịch tính của võ sỹ Nguyễn Kim Nguyên.

(Theo Let’s Viet)

Link gốc: http://letsviet.vn/vi/detail/tin-tuc/vo-si-nguyen-kim-nguyen-gay-song-mui-nhung-van-danh.993/