Giới thiệu

     Trước tiên mình xin chào và cảm ơn quý bạn đã ghé qua đây!

     Nhiều bạn hỏi mình: Lão bộc là gì vậy? Hay: Ủa, cái trang Lão Bộc gì gì đó là của mày đó hả? Vậy Lão Bộc là cái gì?…

     Mỗi người trong chúng ta chắc ai cũng từng xem một vài tập, thậm chí vài đoạn phim cổ trang, nhất là phim Tàu. Theo đó, những người giúp việc thường được gọi là bọn Gia nô, Nô bộc. Vậy Lão Bộc là… Lão Giúp việc đó; hay nói một cách khác thì Lão Bộc có nghĩa là Người đày tớ già . Nhân vật Lão Bộc thường có dung mạo xấu xí, ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà thường là võ công.

     Hummm, Ohh… thì Lịch sử hả, cũng như các môn học bài khác thôi (có điều hơi khó thuộc hơn tý). Sau này ra trường rồi mới nhận ra: Ủa vậy ah, thật thế chứ, hay vậy sao, thế mà hồi giờ mình chưa từng nghe nói nhỉ? …

     Những bài viết của mình chủ yếu xoay quanh chủ đề các nhân vật, câu chuyện lịch sử được kể theo phong cách trẻ trung, dễ hiểu, tạo cảm giác thoải mái khi đọc. Chợt nhớ tướng quân ra trận không thể không có tuấn mã cùng binh khí nên mình kể thêm đề tài Võ thuậtBinh khí. 

     Mình luôn nghĩ cách tạo không khí thoải mái trong mỗi bài viết, nhưng điều quan trọng nhất là tính chính xác luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì thế, trước mỗi vấn đề chưa rõ, mình soi xét từ rất nhiều tài liệu uy tín trước khi đưa vào bài viết hoàn chỉnh. Biết là vậy, nhưng sai sót là điều không thể tránh khỏi. Trong lúc xem bài viết nếu các bạn phát hiện sai sót mong các bạn thông cảm hoặc vui lòng dành chút thời gian bình luận về phần nội dung để mình cập nhật bài viết được hoàn chỉnh  hơn.

     Cuối cùng, đâu đó trong các bài viết của mình có những hình ảnh, video mà mình sưu tầm, mượn từ các nguồn trên internet. Nếu có vấn đề về bản quyền thì xin hãy phản hồi với mình nhé.

     Xin cảm ơn đã ghé qua đây!

  • Họ và tên: Nguyễn Kim Bằng
  • Năm sinh: 1987
  • Email: nkbang.vvn@gmail.com
  • Điện thoại: 0934-142-917
  • Địa điểm: Sài Gòn – Tp. Hồ Chí Minh
  • Facebook: FB/LaoBoc.QuetLaDa
  • Youtube: YTube/@Tieu-No-Tai

“…Một cuộc chơi không biết mấy canh dài
Được thì kẻ bại khiến buồn lây
Thua thì kẻ thắng làm ta nhục
Sân khấu trò đời bắt buộc chơi…”
     (Cuộc chơi – Thơ Nguyễn Kim Ngân)