Nguyễn Kim Nguyên: Tôi rất buồn khi hạ knock-out đối thủ

   (TinTheThao.com.vn) – Cầm chắc chiếc vé vào Bán kết hạng cân 54 kg môn võ cổ truyền của Giải võ cổ truyền và boxing tranh cup Let’s Viet, Nguyễn Kim Nguyên cho thấy mình là ứng cử viên nặng ký cho chiếc đai vô địch.

Sinh 1989, với 5 năm luyện tập võ thuật, tuy bảng thành tích của võ sĩ này chưa thật dày nhưng cũng rất ấn tượng với HCV giải vô địch võ cổ truyền toàn quốc 2012. Đặc biệt là anh mang về cho Việt Nam chiếc HCB ở môn võ Shorinji Kempo tại Sea Games 26 năm 2011 trên đất Indonesia.

Ngày 29/6, Nguyên có màn thể hiện ấn tượng tại giải Let’s Viet. Có được lợi thế trước tay đấm Hoàng Đức Sơn (Đồng Nai) khi được khán giải cổ vũ cuồng nhiệt từ lúc anh xuất hiện trên sàn đài. Với lợi thế đó, Kim Nguyên tung các đòn phủ đầu quyết liệt khiến đối thủ bối rối. Trong loạt đòn liên hoàn đầy uy lực của mình, anh khiến đối thủ đo đài sau khi lãnh trọn cú đảo sơn cước. Dính đòn nặng, tay đấm Đồng Nai không còn sức kháng cự. Nhân cơ hội đó võ sĩ TPHCM tấn công dồn dập bằng những đòn đấm ở cự ly gần trong khi đối thủ chỉ biết chịu đòn. Để tránh chấn thương cho võ sĩ, HLV của Đức Sơn xin thua cuộc khi hiệp 1 trận đấu còn gần 1 phút.

Tay đấm Nguyễn Kim Nguyên (xanh)

Trận đấu tiếp theo ngày 10/8, ngay từ đầu đã được đánh giá là trận đấu hấp dẫn nhất bởi võ sĩ Nguyễn Văn Thắng (QK5) và Nguyễn Kim Nguyên (TP.HCM) là hai võ sĩ đã có những chiến thắng đầu tay tại giải và có bề dày thành tích khá cao. Trận đấu hạng cân 54 kg này, thu hút khán giả bằng những đòn tấn công mạnh mẽ và phong cách thi đấu với tinh thần quyết chiến quyết thắng để giành tấm vé vào vòng trong. Kim Nguyên sử dụng lối đánh phòng thủ chắc chắn nhưng phản công nhanh khiến Văn Thắng phải chịu thua với tỷ số 3-2.

Năm 18 tuổi, Nguyên bắt đầu vào Sài Gòn theo học ngành giáo dục thể chất và đi học võ để rèn luyện sức khỏe. Thế nhưng sau một thời gian luyện tập và được các thầy động viên, Nguyên quyết định thử sức thi đấu và từ đó đi theo nghiệp võ. Đối với võ thuật đó là duyên, là niềm đam mê lớn của Nguyên. Anh xem võ thuật như một phần cuộc sống. Điều làm Nguyên cảm thấy vui nhất là cảm giác khi đứng trên võ đài được khán giả cổ vũ với những tràng vỗ tay nồng nhiệt, lúc đó Nguyên cháy hết mình cho trận đấu.

Vậy nhưng chàng võ sĩ này lại chia sẻ: “Khi thấy tôi đánh knock – out đối thủ mẹ tôi tỏ ra không vui vì sợ một ngày tôi cũng sẽ bị đánh như thế. Bởi vậy tôi rất buồn nếu đối thủ bị đánh knock-out”. Theo võ sĩ này, tất cả các võ sĩ ai ai cũng sợ điều này điều này sẽ xảy ra với mình.

Võ sĩ Nguyễn Kim Nguyên

Một điều võ sĩ TPHCM luôn tâm niệm đó là không được tự mãn với chiến thắng của mình, bản thân cần phải luôn phấn đấu hơn nữa để rèn luyện kỹ năng thi đấu và hướng đến vòng chung kết.

Ý chí và bản lĩnh đã giúp Nguyễn Kim Nguyên dần khẳng định mình. Đã có lúc anh bị gãy sống mũi trong một trận đấu khiến chàng võ sĩ này phải rời sàn đài hơn tháng trời. Thế nhưng, Nguyên đã cố gắng luyện tập chăm chỉ để lấy lại phong độ. Đầu năm 2012 bị gãy sống mũi thì cuối năm 2012 Nguyên HCV giải võ cổ truyền toàn quốc. Vì vậy anh cho rằng, nếu có niềm đam mê võ thuật thật sự cùng ý chí thì sẽ thành công.

Hiện tại anh vẫn đang học ngành giáo dục thể chất và để trở thành giáo viên thể dục.

Nguồn: Giang Lê

Link gốc: https://www.tinthethao.com.vn/nguyen-kim-nguyen-toi-rat-buon-khi-ha-knock-out-doi-thu-d206663.html